Công nghệ Phytosome và ứng dụng trong điều trị bệnh mất ngủ

công nghệ phytosome

Sử dụng dược liệu tự nhiên trong điều trị bệnh đang là một xu hướng toàn cầu. Tuy nhiên, thách thức chính đối với việc sử dụng thảo dược là tỷ lệ hấp thụ cực thấp và khả năng thâm nhập kém qua các rào cản sinh học. Do đó, sự xuất hiện của công nghệ Phytosome có thể coi là cuộc cách mạng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Công nghệ Phytosome là gì?

Phytosome là phức hợp của cao chiết hoặc hoạt chất dược liệu chuẩn hóa gắn với phospholipid ở mức độ phân tử. Phytosome có cấu trúc giống như cấu trúc tế bào, là kết quả của các phản ứng cân bằng hóa học giữa các phospholipid (phosphatidylcholine, phosphatidylserine,…) với các chiết xuất từ dược liệu (như flavonoids, terpenoid, tannin, ginkgo biloba…) trong dung môi không phân cực.

Phytosome với vai trò là chất mang nano dựa trên lipid đóng một chức năng quan trọng trong việc tăng cường các đặc tính dược động học và dược lực học của các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc từ thảo dược, và làm cho công nghệ nano này trở thành một công cụ đầy hứa hẹn để phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả và an toàn hơn.

Việc triển khai hệ thống phân phối kích thước nano này có thể tăng cường sự xâm nhập của các chất hóa học thực vật qua các rào cản sinh học do các đặc tính hóa lý độc đáo của chúng, cải thiện khả dụng sinh học của chúng.

Ưu điểm của công nghệ Phytosome

Phospholipid là một trong những thành phần chính của màng tế bào. Hầu hết các phospholipid có tính chất dinh dưỡng, như phosphatidylserine có tác dụng như một chất dinh dưỡng tế bào não, phosphatidylcholine có tác dụng quan trọng trong việc tái tạo tế bào gan. Do đó, có thể thấy thành phần cấu tạo phytosome tương đối an toàn.

Công nghệ phytosome dù mới được nghiên cứu hơn chục năm nay, nhưng đang chứng minh là công nghệ vượt trội và được dùng rộng rãi tại các nước phát triển do có độ an toàn cho tế bào cao, không có tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, sản phẩm công nghệ phytosome ngoài việc tăng hấp thu, còn làm giảm thải trừ dưới dạng liên kết giáng hóa, do đó có tác dụng kéo dài hơn so với dạng không có cấu trúc phytosome. Với những tính năng ưu việt của các chế phẩm phytosomal (chế phẩm sử dụng công nghệ phytosome), có thể giảm liều dùng của hoạt chất mà hoạt động điều trị vẫn cho kết quả tốt.

Những ưu điểm lớn nhất của công nghệ Phytosome có thể kể đến như:

  • Tăng sinh khả dụng: Phytosome dễ tan trong cả dung môi thân dầu và thân nước. Do đó, tăng khả năng hấp thu dược chất, gia tăng sinh khả dụng qua đường uống và qua da, giảm liều cần dùng và tăng hiệu quả điều trị.
  • Giảm liều: dược chất được hấp thu tối đa nên liều dùng thuốc giảm nhưng vẫn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.
  • An toàn: thành phần cấu tạo của phytosome có nguồn gốc tự nhiên nên tuyệt đối an toàn và không có tác dụng phụ.
  • Kéo dài tác dụng: Phytosome có thể làm gia tăng thời gian bán thải của một số hợp chất, giúp tăng thời gian tồn tại của chất đó trong cơ thể và qua đó tăng tác dụng sinh học.
  • Độ ổn định cao: do hình thành liên kết hóa học giữa phân tử phospholipid và dược chất dược liệu nên phytosome có tính ổn định cao hơn các dạng bào chế khác. Dược chất được bao bọc bởi các phân tử phospholipid, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài trong quá trình bảo quản và những tác nhân bên trong cơ thể khi sử dụng (enzym, vi khuẩn đường ruột..). Dược chất chỉ phát huy tác dụng khi giải phóng khỏi tiểu phân tại đích sinh học.
  • Quy trình bào chế phytosome tương đối đơn giản.
  • Ngoài hoạt động như một chất mang dược chất, phosphatidylcholin (PC) còn có khả năng bảo vệ gan, các sản phẩm sử dụng PC đã chứng minh tác dụng hiệp đồng và bảo vệ đối với các tế bào gan. Mặt khác, PC còn là thành phần quan trọng của màng tế bào, là phân tử gốc để xây dựng nên các lipoprotein và màng tế bào, và nguồn cung cấp cholin thiết yếu cho các tế bào trong cơ thể.

Ứng dụng của công nghệ Phytosome trong điều trị mất ngủ tại Việt Nam

Áp lực từ cuộc sống, công việc và cả đại dịch đã khiến việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày trở nên rất khó có thể thực hiện. Dẫn tới thực trạng bệnh mất ngủ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn mà không phân biệt lứa tuổi. Theo Viện Sức khỏe Toàn cầu, ước tính cứ 3 người thì có 1 người mất ngủ và cứ 10 người thì có 1 người mất ngủ kéo dài.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với các loại thuốc chữa mất ngủ là chúng có quá nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Trong khi việc sử dụng thảo dược lại gặp rào cản là khó hấp thu, dẫn tới hiệu quả điều trị thấp hơn mong đợi.

Nhận thức được thực trạng này, tại A&C Pharma chúng tôi đã dành ra 5 năm trời nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ Phytosome vào viên uống hỗ trợ điều trị mất ngủ số 1 Việt Nam hiện nay – Dưỡng Tâm An Định Thần Ngon Giấc.

Dưỡng Tâm An là sản phẩm đầu tiên kết hợp những thảo dược ưu việt nhất của phương Tây và phương Đông trong điều trị mất ngủ, đau đầu mãn tính đó là: Gingkgo Biloba Phytosome 120mg duy nhất tại Việt Nam chuẩn hóa nhập khẩu từ Pháp cùng bài thuốc cổ truyền Hoạt huyết – An thần – Chỉ thống vô cùng nổi tiếng trong Y học cổ truyền với hàm lượng cao vượt trội.

Với cơ chế điều trị dựa trên nguyên lý “Kiềng 3 chân” vững chắc: Bổ huyết hoạt huyết (Đương quy, Xuyên khung), Dưỡng tâm an thần (Táo nhân, Lạc tiên, tâm sen, vông nem), Chỉ thống giảm đau (bình vôi, xuyên khung). Bên cạnh đó, Dưỡng tâm an Định Thần Ngon Giấc còn bổ sung các hoạt chất sinh học giúp hỗ trợ ngủ ngon, bổ não rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ chính là Nattokinase, Vitamin B1, Vitamin B6, MgO, Melatonin, Gaba.

Với bảng thành phần vô cùng độc đáo và ưu việt như vậy, Dưỡng Tâm An Định Thần Ngon Giấc tự tin là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang bị mất ngủ, khó ngủ, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, rối loạn lo âu…

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Dưỡng Tâm An Định Thần Ngon Giấc, xin vui xem thêm tại đây!

>>> Theo dõi trang Fanpage của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bạn có thể đạt được giấc ngủ ngon mỗi đêm, đồng thời bạn cũng có thể tham gia trò chuyện và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ dược sĩ của A&C Pharma.

Nguồn thông tin tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới hạn kích thước file ảnh: 1 MB. Drop files here