Vai trò của Magie với giấc ngủ

Magie là một khoáng chất cần thiết cho các quá trình trong cơ thể, bao gồm cả sự giao tiếp giữa các tế bào trong hệ thần kinh. Giấc ngủ phần lớn được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh và vì vậy magie đóng một vai trò rất quan trọng đối với chất lượng giấc ngủ.

Đã có những nghiên cứu đáng khích lệ cho thấy bổ sung magie có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, thời gian ngủ và mang lại lợi ích cho những người bị rối loạn giấc ngủ như mất ngủ và hội chứng chân không yên.

Tại sao cơ thể cần magie

Magie là khoáng chất thiết yếu cho quá trình sản xuất protein, xương và DNA. Magie cũng rất quan trọng để duy trì lượng đường trong máu, huyết áp và điều hòa hoạt động trong cơ bắp, dây thần kinh và hệ thống tim mạch.

Cơ thể không thể tự sản xuất magie nên chúng ta cần phải bổ sung từ thực phẩm. Lượng magie khuyến nghị khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, thai kỳ và liệu một người có đang cho con bú hay không. Đối với người lớn khỏe mạnh trên 18 tuổi, các chuyên gia khuyến nghị lượng magie hàng ngày từ 310 đến 420mg.

thực phẩm giàu magie tốt cho giấc ngủ

Tầm quan trọng của magie đối với giấc ngủ

Magie là một trong những thành phần khuyến nghị được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra để hỗ trợ người bệnh có giấc ngủ ngon hơn. Khoáng chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung magie có thể giúp đảo ngược những thay đổi liên quan đến lão hóa thường gặp ở người lớn tuổi. Mức magie lành mạnh có thể có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của chu kỳ giấc ngủ của em bé và trẻ sơ sinh. Ngược lại, lượng magie thấp có thể liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém.

Magie và bệnh mất ngủ

Tác dụng của magie đối với các chức năng thần kinh và hành vi giấc ngủ vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng chúng ta biết rằng magie là chất chủ vận của chất dẫn truyền thần kinh GABA (Gamma-aminobutyric acid), đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ và giúp làm dịu hoạt động thần kinh của cơ thể bạn.

Một nghiên cứu về người lớn tuổi bị mất ngủ cho thấy bổ sung magie với liều 500mg mỗi ngày trong 8 tuần giúp họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ lâu hơn, giảm thức giấc vào ban đêm và tăng nồng độ melatonin tự nhiên.

Các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự. Những bệnh nhân được bổ sung kết hợp magie, melatonin và vitamin B trong ba tháng cũng nhận được những thay đổi tích cực đáng kể trong việc kiểm soát chứng mất ngủ của họ.

Magie và hội chứng chân không yên

Hội chứng chân không yên là một rối loạn chuyển động liên quan đến giấc ngủ tạo ra cảm giác khó chịu khi cử động chân. Nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa rõ ràng, nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng sự thiếu hụt magie có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của tình trạng này.

Mặc dù các nghiên cứu khoa học chưa thể chứng minh được mối liên hệ này. Nhưng một số báo cáo đã phát hiện ra rằng bổ sung magie có thể hữu ích để giảm các triệu chứng ở những người mắc hội chứng chân không yên.

Một số lợi ích khác của việc bổ sung Magie

Sử dụng các sản phẩm bổ sung magie có thể đem lại lợi ích cho những người mắc một số bệnh mãn tính như đau nửa đầu, huyết áp cao và loãng xương.

Bổ sung magie cũng có thể được khuyến nghị cho những người dùng thuốc có thể làm giảm mức magie, bao gồm thuốc ức chế bơm proton, thuốc lợi tiểu, kháng sinh và một số loại thuốc dùng để điều trị ung thư.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng Magie

Nếu bạn mong muốn cải thiện giấc ngủ của mình, hãy bắt đầu bổ sung magie với liều thấp và tăng dần khi cần thiết. Bởi dư thừa quá nhiều magie có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: huyết áp thấp, nhịp tim không đều, rối loạn tâm thần, thay đổi nhịp thở, hôn mê và tử vong.

Các nghiên cứu cho thấy liều lượng bổ sung không nên vượt quá 1 gram mỗi ngày. Nếu bạn mong muốn bổ sung magie để cải thiện giấc ngủ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với đội ngũ dược sĩ của A&C Pharma để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới hạn kích thước file ảnh: 1 MB. Drop files here