Rối loạn giấc ngủ có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ

Rối loạn giấc ngủ có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp 5 lần

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Neurology, các nhà khoa học đã chỉ ra các vấn đề liên quan tới rối loạn giấc ngủ – từ ngáy ngủ đến ngủ quá nhiều hoặc quá ít – đều có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao.

Nghiên cứu được thực hiện trên gần 4.500 người, với độ tuổi trung bình là 62 và được chia làm 2 nhóm đối chứng. Nhóm 1 gồm những người đã từng trải qua đột quỵ và nhóm 2 là những người không bị đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người ngủ ít hơn 5 tiếng có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 3 lần so với những người ngủ trung bình 7 tiếng. Tuy nhiên, những người ngủ quá nhiều cũng có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp đôi so với những người ngủ đủ 7 tiếng.

Tác giả của nghiên cứu này là tiến sĩ Christine McCarthy, thuộc trường Đại học Galway ở Ireland cho biết: “Kết quả của chúng tôi không chỉ cho thấy rằng các vấn đề về rối loạn giấc ngủ của từng cá nhân có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ của một người, mà nếu có hơn 5 triệu chứng này có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao gấp 5 lần so với những người không có bất kỳ vấn đề nào”.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy những người ngủ trưa hơn một giờ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 88% so với những người không ngủ.

Các nhà nghiên cứu cũng báo cáo rằng những người ngáy khi ngủ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 91% so với những người không ngáy. Trong khi đó, người bị mắc chứng ngưng thở khi ngủ có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp ba lần so với những người không bị gián đoạn hô hấp.

Kết luận này đã xem xét điều chỉnh các yếu tố khác ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ – bao gồm hút thuốc, hoạt động thể chất, trầm cảm và uống rượu – nhưng cho kết quả tương tự.

Giải pháp điều trị rối loạn giấc ngủ từ thảo dược thiên nhiên

 

Nếu bạn hay người thân cũng đang gặp các vấn đề về giấc ngủ thì hãy tham khảo viên uống Dưỡng Tâm An – Định Thần Ngon Giấc của A&C Pharma.

DƯỠNG TÂM AN là sản phẩm đầu tiên kết hợp những thảo dược ưu việt nhất của phương Tây và phương Đông trong điều trị mất ngủ, đau đầu mãn tính đó là: Gingkgo Biloba Phytosome chuẩn hóa nhập khẩu châu Âu cùng bài thuốc cổ truyền Hoạt huyết – An thần – Chỉ thống vô cùng nổi tiếng Y học cổ truyền.

Với cơ chế điều trị dựa trên nguyên lý “Kiềng 3 chân” vững chắc: Bổ huyết hoạt huyết (Đương quy, Xuyên khung), Dưỡng tâm an thần (Táo nhân, Lạc tiên, tâm sen, vông nem), Chỉ thống giảm đau (bình vôi, xuyên khung). DƯỠNG TÂM AN giúp giải quyết tận gốc các chứng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc…

Tìm hiểu thêm về viên uống Dưỡng Tâm An – Định Thần Ngon Giấc!

*Lưu ý sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới hạn kích thước file ảnh: 1 MB. Drop files here