Ngủ không đủ giấc có thể làm giảm 40% hiệu suất làm việc

Bạn có cảm thấy khó tập trung khi làm việc không? Ngủ không đủ giấc có thể nguyên nhân của tình trạng này! Nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2023 trên Tạp chí Y khoa Úc cho biết chứng mất ngủ của bạn có thể khiến năng suất làm việc của bạn giảm mạnh.

Người lao động ngủ không đủ giấc là vấn nạn của nền kinh tế

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 554 công nhân Úc ở độ tuổi 22. Họ đã trải qua sàng lọc rối loạn giấc ngủ như một phần của nghiên cứu. Việc sàng lọc được hoàn thành trong phòng thí nghiệm về chất lượng giấc ngủ và kết hợp với bảng câu hỏi về hiệu quả công việc.

Rối loạn giấc ngủ được chẩn đoán ở 21,7% công nhân. Mất ngủ là vấn đề phổ biến nhất, với 17% công nhân trẻ tuổi được chẩn đoán. 5,4% khác được chẩn đoán mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn và 0,4% mắc hội chứng chân không yên. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những công nhân bị rối loạn giấc ngủ làm việc kém hiệu quả hơn 40% so với những người cùng lứa tuổi không bị rối loạn giấc ngủ.

Phó giáo sư lâm sàng của Đại học Flinders cho biết: “Điều này tương đương với việc mất năng suất làm việc tại nơi làm việc (được theo dõi nhiều lần trong 12 tháng) trong khoảng 4 tuần đối với những người trẻ tuổi bị rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng về mặt lâm sàng, so với ít hơn một tuần đối với những người không mắc chứng rối loạn này”. Sức khỏe giấc ngủ Amy Reynolds, Tiến sĩ, người đứng đầu nghiên cứu.

Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc

Sự mất năng suất này là do cái mà Reynolds gọi là “chủ nghĩa hiện diện”. Người lao động hoàn thành công việc của mình nhưng đơn giản là không thể làm việc hết năng lực hoặc tiềm năng của mình. Điều này rất có ý nghĩa vì nghiên cứu trước đây với cùng một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cứ năm công nhân thì có một người bị ngủ không đủ giấc – hầu hết họ không biết về chẩn đoán của mình cho đến khi họ tham gia vào một nghiên cứu về giấc ngủ.

Mất ngủ là một vấn đề phổ biến nhưng ít được nhận biết, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của một người bằng cách ảnh hưởng đến trí nhớ, học tập và sự tập trung. Kết quả có thể tốn kém. Một nghiên cứu ước tính chi phí hàng năm do sai sót và tai nạn tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ liên quan đến chứng mất ngủ là 31,1 tỷ USD.

Giải pháp giúp bạn ngủ ngon ngay cả khi căng thẳng

Các nhà nghiên cứu cho biết, tình trạng ngủ không đủ giấc ở những người lao động trẻ cần các biện pháp can thiệp phù hợp sẽ giúp xác định và kiểm soát các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ. Các bác sĩ chăm sóc ban đầu và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách sàng lọc chứng mất ngủ ở thanh niên và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng cá nhân.

Do thực tế là rối loạn giấc ngủ phổ biến hơn khi mọi người già đi – khoảng 43% số người từ 45 đến 65 tuổi bị rối loạn giấc ngủ – theo nghiên cứu, chẩn đoán sớm có thể mang lại lợi ích cho năng suất, sự an toàn và sức khỏe.

Cách cách giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

  • Tạo một môi trường ngủ tốt. Cân nhắc đánh giá môi trường ngủ của bạn để tìm các yếu tố gây căng thẳng có thể xảy ra. Một môi trường ngủ tốt là tối và ít tiếng ồn.
  • Hạn chế rượu và caffein. Cả hai đều có thể ảnh hưởng đến khả năng ngủ không bị quấy rầy của một người. Rượu quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý căng thẳng.
  • Tắm nước ấm hoặc tắm bồn. Điều này không chỉ giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng mà còn làm giảm nhiệt độ cơ thể có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh trước khi đi ngủ. Ánh sáng từ các thiết bị điện tử bao gồm điện thoại, máy tính và TV có thể cản trở nhịp sinh học của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt những thứ này sang một bên trong vài giờ trước khi bạn muốn đi ngủ. Ngoài ra, điều này có thể giúp hạn chế thói quen cuộn doomscrolling, vốn được biết là góp phần gây lo lắng.
  • Thực hành vệ sinh giấc ngủ tốt.
  • Nhật ký: Viết ra những suy nghĩ và lo lắng của bạn có thể giúp bạn bộc lộ chúng ra để bạn có thể giải quyết chúng. Để một cuốn nhật ký cạnh giường để bạn có thể viết ra bất kỳ lo lắng nào có thể xuất hiện trước khi đi ngủ. Viết ra danh sách việc cần làm cho ngày hôm sau cũng có thể giúp bạn đi ngủ sớm hơn.
  • Lên lịch cho thời gian lo lắng. Thời gian dự kiến để tập trung vào việc lo lắng là một kỹ thuật được sử dụng trong liệu pháp nhận thức-hành vi (CBT). Để làm được điều này, hãy dành ra một khoảng thời gian cụ thể trong ngày để lo lắng về mọi thứ đang diễn ra. Mục tiêu của việc này là giải quyết nguyên nhân của sự lo lắng đó trước khi nó có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

Thay đổi nếp sống để giúp khỏe mạnh hơn và bớt lo âu hơn

Ngoài các kỹ thuật thư giãn, bạn có thể thực hiện các bước trong ngày để giảm căng thẳng vào ban đêm. Một trợ giúp phổ biến là tập thể dục trong ngày. Ngoài các lợi ích sức khỏe khác, tập thể dục ban ngày có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn ở bệnh nhân rối loạn lo âu tổng quát. Tập thể dục cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề như mất ngủ.

Một cách khác là đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm cố định, ngay cả vào cuối tuần. Nghiên cứu cho thấy rằng thời gian thức nhất quán là một thành phần quan trọng của vệ sinh giấc ngủ.

Theo dõi trang Fanpagecủa chúng tôi để biết thêm thông tin về cách bạn có thể đạt được giấc ngủ ngon mỗi đêm, đồng thời bạn cũng có thể tham gia trò chuyện và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ dược sĩ của A&C Pharma.

Theo Sleep Foundation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới hạn kích thước file ảnh: 1 MB. Drop files here